Khai thuế điện tử Thủ tục thuế

Thủ tục hoàn thuế

Thủ tục hoàn thuế được phân chia theo từng trường hợp cụ thể như sau:
1. Đối với trường hợp trong ba tháng liên tục có số thuế đầu vào chưa được khấu trừ hết, hoặc đối với trường hợp đang trong giai đoạn đầu tư chưa có thuế giá trị gia tăng đầu ra:
-  Văn bản đề nghị hoàn thuế nêu rõ lý do, số thuế [ … ]

 

Thủ tục khóa mã số thuế khi doanh nghiệp giải thể

masothue

1.     Đơn vị, tổ chức kinh tế Sản xuất kinh doanh đóng mã số thuế

* Đối với doanh nghiệp: doanh nghiệp chấm dứt tồn tại như giải thể, phá sản, chấm dứt kinh doanh,... phải thực hiện thủ tục đóng mã số thuế với cơ quan Thuế. Hồ sơ đóng mã số thuế gồm:

-     [ … ]

 

Công bố thủ tục giãn thuế thu nhập doanh nghiệp

thue2

Bộ Tài chính vừa chính thức ban hành thông tư 52/2011 về việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo quyết định của Thủ tướng. Đây là thông tư được chờ đợi của doanh nghiệp vì hướng dẫn cụ thể cách phân biệt đối tượng được giãn thuế cũng như các thủ tục để được giãn.

Kết quả từ thông [ … ]

 

Thuận lợi hoá thủ tục thuế cho doanh nghiệp

thue

“Tới đây, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính sẽ phối hợp để tìm hiểu xem nên làm cách nào để có thể hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách thuận tiện nhất, nhanh chóng nhất’’, bà Lê Hồng Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng [ … ]

 

Thủ tục thuế hết thời hành dân và doanh nghiệp

Các bộ, ngành, địa phương trên cả nước đang gấp rút công bố kết quả rà soát, kiến nghị xử lý các thủ tục hành chính hành dân của đơn vị mình.

Bộ Tài chính cũng vừa công bố kết quả rà soát và những kiến nghị xử lý đối với những thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế vốn thường bị người dân và doanh [ … ]

 

Chính sách thuế

Thủ tục thuế

botaichinh
tongcucthue
cucthuetp